FPT hỗ trợ công nghệ phòng chống Covid-19

Kỹ thuật FPT hoàn tất lắp đặt hệ thống
FPT chung tay cùng cộng đồng trước làn sóng covid 19 !

Làn sóng Covid-19 lần thứ tư đã lan ra rộng khắp 62 tỉnh thành trên cả nước với diễn biến khó lường. Cùng với sự xuất hiện của chủng mới Delta của virus nguy hiểm cao. Điều này đã tạo áp lực kép về nhu cầu tập trung nguồn lực đội ngũ y bác sĩ tác chiến. Cũng như nhu cầu về cơ sở hạ tầng tại khu vực chữa trị, cách ly phục vụ cho công tác khám và chữa bệnh.

Fpt cung cấp giải pháp công nghệ hỗ trợ phòng chống dịch covid 19 !

Với mong muốn chung tay cùng cả nước trong kiểm soát, hạn chế tối đa sự lây lan của dịch. FPT chủ động phối hợp cùng các lực lượng, đưa các giải pháp công nghệ sẵn có vào hoạt động phòng chống dịch. Nhằm tiết kiệm nguồn lực, nâng cao an toàn. Tập trung triển khai các giải pháp công nghệ tới các bệnh viện dã chiến. Cùng các hoạt động hỗ trợ trên các mặt trận. FPT đã và đang cố gắng giảm tải khối lượng công việc và nâng cao an toàn cho lực lượng tuyến đầu.

Phối hợp cùng Bộ/Ban ngành kiểm soát, truy vết dịch

Việc áp dụng các giải pháp công nghệ vào công tác kiểm soát. Kèm truy vết thông tin dịch bệnh nhằm giải phóng nguồn lao động khổng lồ từ các nhân viên tổng đài. Qua đó, chúng ta có thể tập trung nguồn lực này cho công tác chữa trị ở tuyến đầu.

Cụ thể, chỉ 1 ngày sau khi nhận thông tin từ Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch. FPT đã hoàn thiện trợ lý ảo voiceBot truy vết Covid-19. Giúp tăng hiệu quả đáng kể cho đội ngũ truy vết dịch trên toàn quốc. Tính đến nay, trợ lý ảo đã thực hiện hơn 2,2 triệu cuộc gọi tới hơn 1,2 triệu công dân Việt Nam.  Thực hiện trên 6 tỉnh thành phố có dịch, góp phần phát hiện hàng nghìn trường hợp có triệu chứng nhiễm bệnh.

Trước đó, năm 2020, chỉ trong 7 ngày, FPT đã hợp tác với Bộ Y tế Việt Nam kịp thời đưa Trợ lý ảo nCov vào ứng dụng. Tự động cung cấp thông tin và giải đáp mọi câu hỏi về dịch bệnh của người dân.

Đảm bảo kết nối không gián đoạn tại các bệnh viện dã chiến

Bám sát từ nhu cầu cấp thiết của bệnh viện dã chiến trên cả nước. FPT nhanh chóng áp dụng thế mạnh công nghệ sẵn có để triển khai thiết bị, hạ tầng CNTT. Phục vụ hội chẩn, họp trực tuyến của các y bác sĩ. FPT mong muốn góp phần giảm tải việc tiếp xúc trực tiếp để bảo vệ đội ngũ bác sĩ. Tránh lây lan dịch bệnh, đồng thời nâng cao vận hành an toàn, hiệu quả của bệnh viện dã chiến.

Vừa qua, FPT đã hoàn thiện lắp đặt hạ tầng CNTT tại Bệnh viện Dã chiến thu dung. Điều trị Covid-19 số 1, số 4, số 7, số 8, số 10, số 16 tại TP. HCM và Bệnh viện dã chiến Khu kí túc xá phía Tây Đà Nẵng. Hệ thống Wi-Fi với 100 điểm phát. Cùng đường truyền băng thông lớn, hệ thống họp trực tuyến Onmeeting by FPT. Dàn máy tính, máy in và các camera giám sát đã được lắp đặt tại các Bệnh viện Dã chiến chỉ trong 1-2 ngày triển khai.

Kỹ thuật FPT hoàn tất lắp đặt hệ thống
Hỗ trợ khu cách ly đảm bảo thông tin khi chống dịch
FPT hỗ trợ khu vực cách ly và vật dụng sinh hoạt cho bệnh nhân covid 19 !

Bên cạnh thế mạnh công nghệ sẵn có. FPT đã liên tiếp tiên phong hỗ trợ khu vực cách ly, vật dụng sinh hoạt, lương thực… tới những tỉnh, thành phố trọng điểm. Nhằm hỗ trợ công tác cách ly và đảm bảo an toàn giãn cách.

Từ đầu đợt dịch tại Hà Nội, FPT gấp rút bàn giao gần 3.000 chỗ tại ký túc xá ở Hoà Lạc. Nhằm hỗ trợ công tác cách ly của thành phố. Trước đó, tháng 3/2020, ký túc xá của Đại học FPT cũng được Hà Nội trưng dụng làm khu cách ly cho khoảng 2.000 người.

FPT ủng hộ 1 tỷ đồng chống dịch covid 19 !

Trong thời điểm Bắc Giang có hơn 300 ca mắc mới mỗi ngày. FPT cũng trao tặng 1 tỷ đồng tiền mặt tới Bệnh viện đa khoa Bắc Giang. UBND TP.Bắc Giang đã hỗ trợ kịp thời cho các hoạt động phòng chống dịch của tỉnh. Mới đây, ngày 23/7, FPT cũng tổ chức trao tặng 1 tấn gạo tới người dân gặp khó khăn mùa dịch tại Ninh Thuận.

FPT cung cấp trang thiết bị hỗ trợ
Đảm bảo trang thiết bị phục vụ thông tin
FPT ủng hộ thực phẩm cho tâm dịch !

Chung tay cùng Quỹ Hy vọng hỗ trợ những người yếu thế trong dịch Covid-19. Từ 25-27/7, FPT đã trao tặng 16 tấn rau củ tươi tại tâm dịch TP.HCM. Ngày 27/7, FPT tiếp tục triển khai tặng 10 tấn nông sản sạch từ Đà Lạt. Hỗ trợ người gặp khó khăn tại tâm dịch TP.HCM.

Tổng Giám đốc tập đoàn FPT tuyên bố !

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT khẳng định: “Công tác hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là lực lượng tuyến đầu tại tâm dịch cần triển khai nhanh chóng, kịp thời, để ngay lập tức đối phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh. FPT mong muốn góp sức, chung tay cùng các Bộ/ Ban ngành để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, từng bước khôi phục sản xuất, lấy đà tăng trưởng kinh tế.

Xem tin tức về dịch bệnh covid ngày 29/08: Tại đây !

Fanpage chính thức FPT Nha Trang: Tại đây!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *