Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Hi FPT trên điện thoại

Để có thể sử dụng được ứng dụng Hi FPT điều kiện duy nhất đó là bạn phải là khách hàng của FPT Telecom ( vì khi đăng nhập ứng dụng đòi hỏi bạn phải có số điện thoại chính chủ khi làm hợp đồng với nhân viên ). Ngoài ra nếu như số điện thoại đăng ký ban đầu bị mất bạn có thể gọi tổng đài: 19006600 để có thể cập nhật lại thông tin mới. Link đăng ký mạng FPT Nha Trang !!!

Sau khi đăng nhập thành công ứng dụng Hi FPT trên điện thoại của bạn, sau đây là hướng dẫn sử dụng các tính năng có trên Hi FPT.

Hướng dẫn cách sử dụng Hi FPT

Giao diện chính của ứng dụng Hi FPT
1/ Tính năng ” Quản lý modem “

Sau khi chọn mục ” quản lý modem ” bạn sẽ thấy giao diện bao gồm: băng thông đang sử dụng , Khởi động thiết bị, đặt lịch thiết bị, lưu lượng sử dụng mỗi ngày, tên wifi ( tắt wifi, đổi mật khẩu, đổi tên ), số lượng thiết bị truy cập bằng wifi, số lượng thiết bị truy cập bằng cổng Lan.

Quản lý modem trên Hi Fpt
 • Khởi động lại: tính năng này giúp người sử dụng có thể khởi động lại modem ngay trên điện thoại mà không cần phải dùng thủ công như trước đây là phải tắt modem và mở lại.
 • Đặt lịch thiết bị: tính năng này giúp người sử dụng có thể đặt lịch khởi động modem 1 cách tự động. Ngoài ra còn có thể đặt lịch tắt modem 1 cách tự động.
 • Lưu lượng: tính năng này giúp bạn kiểm soát được số lưu lượng gia đình mình dùng mỗi ngày để biết được nhu cầu sử dụng của bạn nhiều hay ít.
 • Wifi ( hiển thị tên wifi ): đối với modem wifi mới của FPT, bạn sẽ có 2 tên Wifi dó là 2.4Ghz và 5Ghz. Để chỉnh sửa wifi bạn cần chọn đúng wifi cần đổi.
 • Tắt wifi: tính năng này giúp bạn tắt wifi 1 cách tự động không cần dùng thủ công. ( Lưu ý: khi tắt wifi bằng Hi Fpt thì hệ thống sẽ tự mất kết nối, bạn phải mở lại bằng tay trên modem )
 • Đổi mật khẩu: tính năng này giúp bạn có thể đổi mật khẩu tùy thích và mọi lúc bạn muốn. ( lưu ý: chọn đúng wifi cần đổi mật khẩu )
 • Đổi tên: tính năng này giúp bạn đổi tên wifi tùy ý và mọi lúc ( lưu ý chọn đúng wifi để đổi tên )
 • Số lượng thiết bị truy cập: tính năng này giúp bạn biết có bao nhiêu thiết bị đang truy cập vào modem wifi của bạn và cụ thể từng wifi.
Tính năng yêu cầu hỗ trợ trên Hi Fpt

Với tính năng yêu cầu hỗ trợ bạn sẽ thấy có ba chức năng bao gồm: yêu cầu kỹ thuật, yêu cầu cước phí, yêu cầu kỹ thuật.

 • Yêu cầu kỹ thuật: tính năng này giúp bạn báo sự cố, hỏng hóc khi đang sử dụng mạng gồm có: Không truy cập được mạng, mạng chập chờn, bảo hành thiết bị, không xem được truyền hình, yêu cầu khác….Ngoài ra tính năng này còn cho bạn được quyền chọn lựa thời gian bảo trì bao gồm: ngày , giờ …..và thông báo cho bạn biết kỹ thuật nào sẽ đến hỗ trợ bạn.
 • Yêu cầu cước phí: tính năng này giúp bạn có thể kiểm tra thông tin cước bạn đang dụng, yêu cầu nhân viên đến nhà thu cước, thay đổi địa chỉ thu cước, hỗ trợ đăng ký trả trước, yêu cầu khác….Bạn cũng có thể đặt lịch thời gian để nhân viên đến thu cước.
 • Yêu cầu thủ tục: tính năng này giúp bạn thực hiện các yêu cầu về thay đổi địa điểm sử dung, thay đổi địa chỉ emaiil, chuyển đổi gói dịch vụ, chuyển sở hữu, tạm ngưng/thạn lý dịch vụ, yêu cầu khác…..
Ví Foxpay: là sản phẩm mới của FPT Telecom. Cách thức sử dụng giống như 1 ví điện tử cùng loại như momo, zalo pay….Giúp bạn có thể thanh toán hóa đơn dịch vụ internet cũng như các dịch vụ trực tuyến khác trên thị trường.
Thanh toán hóa đơn trên Hi FPT

Với tính năng thanh toán hóa đơn bạn có thể thực hiện trực tiếp các khoản thanh toán internet của nhà bạn với những thao tác đơn giản. Ngoài ra bạn cũng có thể đặt lịch tự động thanh toán hàng tháng, tránh tình trạng bạn quên và bị nhà cung cấp khóa mạng.

 • Thẻ của tôi: tính năng liên kết thẻ ngân hàng của bạn với ứng dụng hi fpt để bạn có thể thanh toán trực tuyến.
 • Trả tự động: tự động thanh toán khi đến kỳ thanh toán.
 • Trả trước: tính năng giúp bạn thanh toán trả trước số tháng sử dụng, đi kèm theo các ưu đãi của nhà cung cấp.
 • Trả hộ: tính năng này giúp bạn thanh toán hóa đơn cho một người sử dụng khác trong gia đình, bạn bè.
Nhà thuốc Long Châu:

đây là môt kết hợp mới của FPT Telecom trong thời gian dịch bệnh, giúp khách hàng có thể đặt online thuốc thông qua ứng dụng Hi FPT.

Giới thiệu bạn bè:

khách hàng sẽ được nhận ưu đãi của nhà cung cấp khi giới thiệu bạn bè, người thân đăng ký sử dụng dịch vụ của FPT. Chỉ cần nhập mã giới thiệu của bạn khi đăng ký thì bạn sẽ được nhận ưu đãi từ nhà cung cấp.

Khách hàng thân thiết:

khách hàng sẽ được nhận ưu đãi của nhà cung cấp khi tích lũy điểm. Điểm được tính theo số lần thanh toán cước, tham gia những chương trình trên FPT Telecom….

Xem thêm:

Hiện tại FPT Telecom đang phát triển nhiều tính năng hơn nữa để tích hợp vào ứng dụng Hi FPT, mục này giúp bạn khám phá thêm những tính năng của Hi fpt.

Tính năng truyền hình trên Hi Fpt

Với tính năng này bạn có thể kiểm soat được nội dung xem trên Truyền Hình FPT, lịch phát sóng, giám sát trẻ em, đổi mật khẩu Box, các dịch vụ Foxy.

 • Mật khẩu: mật khẩu để cấp quyền cho phép bạn khóa các ứng dụng hay giới hạn độ tuổi trên Box. Mật khẩu mặc định thường là: 1234
 • Giám sát trẻ em: đây là tính năng hấp dẫn của truyền hình fpt. Với tính năng này, bạn có thể giới hạn nội dung dựa trên độ tuổi. Ngoài ra bạn còn có thể khóa ứng dụng trên truyền hình fpt, hạn chế việc lạm dụng ứng dụng đối với con nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *